08:06 12/01/2024

Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 mang nét văn hóa đặc sắc nơi “thiên đường đại ngàn”, vùng đất Kon Tum hùng vĩ cùng nhiều sự kiện mang tính giá trị.

 

Ban tổ chức và Hoa hậu H’Hen Niê tại buổi họp báo

 

“Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023” sẽ diễn ra từ ngày 26/01/2024 đến ngày 28/1/2024 tại thị trấn Măng Đen (Kon Plông, Kon Tum), được tổ chức bởi Công ty TNHH Trung tâm Giải pháp Bảo trợ Truyền thông VN phối hợp với kênh VTV8 (Đài Truyền hình Việt Nam) và UBND tỉnh Kon Tum.

 

Lễ hội có ý nghĩa lớn về văn hóa, du lịch giúp cộng đồng nâng cao nhận thức, ý nghĩa trách nhiệm đối với văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Kon Plông nói riêng. Bên cạnh đó, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển bền vững thương hiệu du lịch sinh thái, ẩm thực, văn hóa tại vùng đất đại ngàn Măng Đen - Kon Tum.

 

Nơi đây với vẻ đẹp tự nhiên và huyền bí của đất, nước, rừng, suối, sông, hồ, thác cùng văn hóa độc đáo của người dân địa phương, Măng Đen được xem là một trong những khu vực có tiềm năng du lịch đặc biệt nổi trội, là địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam và là điểm nhấn giữa "con đường xanh Tây Nguyên". 

Vẻ đẹp đơn sơ của Măng Đen thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước

 

Theo Ban Tổ chức, "Lễ hội văn hóa Măng Đen 2023" sẽ bao gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện, sẽ mang đến cho người dân và du khách không khí lễ hội sôi động và đặc sắc. Bên cạnh đó, Hoa hậu H’Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 được chọn làm đại sứ truyền thông của Lễ hội lần này.

 

BTC thông tin các hoạt động sẽ diễn ra tại Lễ hội Văn hoá Măng Đen năm 2023

 

Hoa hậu H’Hen Niê sẽ làm đại sứ truyền thông của Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023

 

Đặc biệt, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Thần tượng Việt Nam 2023 nằm trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Măng Đen diễn ra vào 28/1 tại thị trấn Măng Đen - Kon Tum. Tiêu chí của cuộc thi là tìm kiếm và tôn vinh những nhan sắc và tài năng của các nam, nữ công dân Việt Nam để lan tỏa giá trị nhân văn về tri thức và lòng nhân ái đến cộng đồng và xã hội.

 

 

Các sự kiện chính trong "Lễ hội Văn hoá Măng Đen 2023" sẽ được VTV8 (Đài Truyền hình Việt Nam) truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng truyền thông của Đài truyền hình Việt Nam, Đài phát thanh, truyền hình Tỉnh Kon Tum và một số tỉnh thành khác.

Mai Chi

Bình luận