04:31 28/02/2024

Trong thời đại Marketing số phát triển như hiện nay, cụm từ "Content Marketing" và vai trò của các "Content Creator" ngày càng phổ biến và được đánh giá cao. Content Marketing tạo ra một môi trường thu hút để khách hàng tiềm năng khám phá cách mà sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp có thể giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng mong muốn của họ. Ngoài việc giúp thương hiệu nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh, hoạt động này còn có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm, xây dựng uy tín và tăng doanh thu.

Content Marketing là gì?

Content marketing là một chiến lược tiếp thị tập trung vào việc tạo ra, xuất bản và phân phối nội dung giá trị và hữu ích cho khách hàng tiềm năng và hiện tại của một doanh nghiệp. Mục đích của content marketing là tạo ra mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, tăng cường nhận thức thương hiệu, tăng doanh số bán hàng và xây dựng niềm tin và uy tín cho doanh nghiệp.

 

Content marketing có thể bao gồm nhiều hình thức như bài viết blog, video, podcast, hình ảnh, tài liệu hướng dẫn, hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, email marketing và nhiều hình thức khác. Nó thường được sử dụng như một phần của chiến lược marketing tổng thể của một doanh nghiệp và đòi hỏi một kế hoạch chi tiết để tạo ra nội dung đầy đủ và hiệu quả.

 

CONTENT MARKETING TRONG CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU

1. Thể hiện cá tính thương hiệu

Cùng một lĩnh vực, cùng dòng sản phẩm/dịch vụ cung cấp, cùng phân khúc khách hàng, nhưng thông qua Content Marketing, người tiêu dùng hoàn toàn có thể phân biệt và cảm nhận tính cách của thương hiệu. 

 

Tâm lý chung của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của thương hiệu là họ muốn được gán nhãn chung với tính cách của thương hiệu đó. 

Ví dụ: Dove chọn sự chân thành là cá tính thương hiệu của mình để thu hút người tiêu dùng nữ tính.

 

2. Đa dạng hoá nội dung hiển thị

Kể chuyện thông qua các video marketing, chăm sóc khách hàng thông qua email tự động, giải trí thông qua podcast, cung cấp kiến thức qua blog, bài viết SEO…, khách hàng được thỏa mãn tất cả nhu cầu cơ bản về thương hiệu cũng như làm phong phú hơn đời sống cá nhân của mình. 

 

3. Giúp hình ảnh thương hiệu gần gũi, chân thành hơn

Đối với nhịp sống hiện đại, khách hàng luôn muốn được gắn kết với một thương hiệu đem cho họ cảm giác gần gũi như một người bạn. Họ có nhu cầu nhiều hơn trong việc đáp ứng cảm xúc, nói hộ suy nghĩ, mối bận tâm thường ngày, muốn tiếp cận với nhiều dạng thông tin hơn chứ không chỉ dừng lại ở những nội dung khô khan, nặng kiến thức. Vì vậy, Content Marketing ra đời giúp thương hiệu trở nên dễ chịu, tình cảm và mềm mại hơn, dễ dàng đạt được mục đích của chiến lược thương hiệu. 

 

4. Tăng traffic cho doanh nghiệp

Chúng ta nhận thức rõ ràng về tốc độ lan truyền thông tin chóng mặt ở thời đại 4.0 hiện nay. Chỉ cần tác động đúng suy nghĩ, xu hướng và diễn đạt chúng một cách chân thật, khéo léo, bạn sẽ thu hút một số lượng truy cập khổng lồ cho thương hiệu. 

 

Tạo ra content tốt, gia tăng lượng người truy cập đồng nghĩa với việc bạn đang gián tiếp giúp doanh số và KPI nhanh chóng tăng trưởng và đạt đúng yêu cầu trong chiến lược thương hiệu. 

 

 

Nguồn: Internet

Phương Uyên

 

Bình luận