05:22 28/02/2024

Năm 2024 hứa hẹn sẽ là một năm thay đổi sâu sắc trong bối cảnh toàn cầu hiện nay, nhất là trong lĩnh vực truyền thông đang được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ, xu hướng xã hội.

Trong thời đại kỷ nguyên số, truyền thông đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, khi các xu hướng ngày nay luôn cập nhật và thay đổi liên tục để đáp ứng nhu cầu của khán giả và doanh nghiệp.

 

xu-huong.png (42 KB)

1. Trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data)

xu-huong-1-.png (477 KB)

Nguồn: Pexels

 

AI sẽ tiếp tục cách mạng hóa truyền thông, cung cấp khả năng tự động hóa, phân tích dữ liệu và tạo nội dung sáng tạo. 

AI và Big Data là hai công nghệ có mối quan hệ cộng sinh, bổ sung cho nhau để tạo ra các khả năng chưa từng có và hiện tại đang được ứng dụng rộng rãi trong truyền thông để phân tích hành vi người dùng, cá nhân hóa thông điệp truyền thông và tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch. Các công nghệ này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sở thích, nhu cầu và hành vi của khách hàng, từ đó đưa ra những chiến lược truyền thông phù hợp hơn.

 

Tạo nội dung: AI còn có thể sử dụng để tạo các bài báo, blog, bài đăng trên mạng xã hội và thậm chí cả video

Tương tác: Tương tác với người dùng, giúp các doanh nghiệp tương tác với khách hàng của họ một cách hiệu quả hơn

 

Nếu như AI đóng một vai trò ngày càng tăng trưởng trong việc tạo ra các nội dung, phân phối và tương tác với người tiêu dùng thì Big Data cũng là một trong các yếu tố quan trọng của truyền thông.

 

Thấu hiểu khách hàng: Big Data giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu, hành vi, sở thích của họ, cá nhân hóa và cải thiện hiệu quả chiến dịch.

Cá nhân hóa nội dung: Big data có thể được sử dụng để tạo nội dung phù hợp với từng đối tượng mục tiêu cụ thể.

Cải thiện hiệu quả chiến dịch: Big data có thể giúp các doanh nghiệp theo dõi hiệu quả của các chiến dịch truyền thông của họ và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

2. Bùng nổ thương mại xã hội

xu-huong-2-.png (230 KB)

Nguồn: Pexels

 

Xu hướng thương mại đang là một trong những hoạt động phổ biến với cả người mua và người bán trên các nền tảng truyền thông và được dự kiến sẽ đạt 1.200 tỷ USD vào năm 2025. Sự gia tăng của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trên toàn thế giới, không có lý do gì mà thương mại xã hội không tiếp tục phát triển.

 

Tiện lợi: Những người mua sắm có thể dễ dàng duyệt qua các sản phẩm và mua hàng ngay trên mạng xã hội mà không cần phải rời khỏi trang web hoặc ứng dụng.

Cá nhân hóa: Các nền tảng truyền thông xã hội có nhiều dữ liệu về người dùng của họ, điều này có thể được sử dụng để cung cấp cho người mua sắm những khuyến nghị được cá nhân hóa.

Xây dựng mối quan hệ: Người mua sắm có thể tương tác với các doanh nghiệp và những người mua khác thông qua các nền tảng truyền thông xã hội, điều này có thể giúp xây dựng cảm giác cộng đồng và lòng trung thành với thương hiệu.

 

Mặc dù thương mại xã hội có nhiều tiềm năng nhưng có một số thách thức cần được lưu ý:

Sự cạnh tranh: Thị trường thương mại xã hội đang trở nên ngày càng cạnh tranh, với nhiều doanh nghiệp cạnh tranh để giành được sự chú ý của người mua

Sự tin cậy: Một số người mua sắm có thể do dự khi mua hàng trên các nền tảng truyền thông xã hội, vì họ lo ngại về tính bảo mật và độ tin cậy.

Sự thiếu kiểm soát: Các doanh nghiệp có ít quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm mua hàng trên các nền tảng truyền thông xã hội so với trên trang web hoặc ứng dụng của riêng họ.

3. Nội dung dạng dài hồi sinh

xu-huong-3-.png (246 KB)

Nguồn: Pexels

Sự hồi sinh của nội dung dạng dài là một xu hướng gần đây trong tiếp thị nội dung, nơi các doanh nghiệp và nhà sáng tạo tập trung vào việc tạo ra những bài viết, video và các hình thức nội dung khác có độ dài hơn đáng kể so với truyền thống. Sự thay đổi này là do sự phát triển của các nền tảng truyền thông xã hội, cho phép các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ với nội dung sâu hơn và chi tiết hơn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Nội dung dạng dài có nhiều cơ hội để đưa vào các từ khóa và cụm từ tìm kiếm có liên quan, giúp các doanh nghiệp xếp hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách sâu sắc hơn: 

Nội dung dạng dài cho phép các doanh nghiệp đi sâu vào các chủ đề chi tiết và phức tạp, từ đó tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ một cách sâu sắc hơn và thiết lập mối quan hệ lâu dài.

Xây dựng lòng tin và uy tín: Bằng cách cung cấp thông tin có giá trị, có thẩm quyền, các doanh nghiệp có thể xây dựng lòng tin và uy tín với đối tượng mục tiêu của họ, củng cố vị thế của họ như một nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy.

Tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn: Nội dung dạng dài có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách cung cấp thông tin toàn diện và trả lời câu hỏi của người dùng một cách chi tiết.

Đa dạng hơn về kiểu nội dung: Nội dung dạng dài mang lại nhiều khả năng sáng tạo hơn, cho phép các doanh nghiệp khám phá các kiểu nội dung đa dạng như bài đăng trên blog, sách điện tử, nghiên cứu trường hợp và hội thảo trực tuyến.

 

Ha Anh Pham

Bình luận